Toán 9 Tiếp tuyến đường tròn

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) bán kính 5cm, đường kính AB tiếp tuyến Bx. Gọi C là điểm trên (O) sao cho góc BAC =30 độ. Tia AC cắt Bx ở E
a)[tex]BC^{2} = AC.CE[/tex]
b)Tính BE
Cho (O) bán kính R, đường kính AB, M là nằm giữa O và B. Đường thẳng đi qua trung điểm R của AM vuông góc AB, cắt đường tròn (O) ở C và D
a)Tứ giác ACMD là hình gì?
b)Kẻ tiếp tuyến với đường tròn tại C, tiếp tuyến này cắt tia OA tại I
CM: ID là tiếp tuyến đường tròn O
@Mộc Nhãn
 

Phan Hồ Thành Nam

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2020
108
133
36
20
Đắk Lắk
thcs Dào Duy Từ
Cho (O) bán kính 5cm, đường kính AB tiếp tuyến Bx. Gọi C là điểm trên (O) sao cho góc BAC =30 độ. Tia AC cắt Bx ở E
a)[tex]BC^{2} = AC.CE[/tex]
b)Tính BE
Cho (O) bán kính R, đường kính AB, M là nằm giữa O và B. Đường thẳng đi qua trung điểm R của AM vuông góc AB, cắt đường tròn (O) ở C và D
a)Tứ giác ACMD là hình gì?
b)Kẻ tiếp tuyến với đường tròn tại C, tiếp tuyến này cắt tia OA tại I
CM: ID là tiếp tuyến đường tròn O
@Mộc Nhãn
1)ΔABC nội tiếp đường tròn đường kính AB
Có ΔABC⊥C
=>AC⊥CB
Bx là tiếp tuyến đường tròn (O)
=>EB⊥AB =>ΔABE⊥B
Áp dụng hệ thức lượng vào Δ vuông ABE đường cao BC ta có :
AB^2=AC.AE(đpcm)
Ta có:tan gócEAB=BE/AB
=>BE=AB.tan gốcEAB=5.tan30=5/√3
bài 2 bn tự làm nha chúc bn thành công
 
  • Like
Reactions: phanhothanhnam2005
Top Bottom