Toán 9 Tiếp tuyến đường tròn

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
AI // MB => [tex]\widehat{IAB} = \widehat{ABM} = \widehat{MAB}[/tex] => AN là phân giác $\widehat{IAM}$
Mà AN vuông góc với AK => AK là phân giác ngoài $\widehat{IAM}$
=> KG.MN = KM.NG => $\frac{KG}{KM} = \frac{NG}{MN}$
Mà $\frac{KG}{KM} = \frac{IG}{MB}$
$\frac{NG}{MN} = \frac{AG}{MB}$
=> IG = AG
b,
OM = 2R => OM = 2OA
$\widehat{AOM} = 60^o$ => $\widehat{AMO} = 30^o$ => $\widehat{AMB} = 60^o$
Mà MA = MB => Tam giác AMB là tam giác đều
c,
Vì $\widehat{MAB} = 60^o$ => $\widehat{KAB} = 60^o$ => AK = R
=> Tam giác AOI đều => I là trung điểm OK => => $AI^2 = AK^2 - IK^2 = R^2 - \frac{R^2}{4} = \frac{3R^2}{4}$ => AI = $\frac{\sqrt{3}R}{2}$
BI = AB - KI = $2R - \frac{R}{2}$
d, Câu này hình như dùng Tứ giác điều hòa, cơ mà mình chưa học có học phần này ._.
 
Top Bottom