Toán 11 tiếp tuyến - đạo hàm

Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
17
6
6
23
Phú Thọ
trường THPT Hiền Đa

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
Điểm M trên đồ thị hàm số y= x^3 - 3x^2 -1 mà tiếp tuyến tại đó có hệ số góc k bé nhất trong tất cả các tiếp tuyến của đồ thị thì M, k là:
A: M(1,-3), k= -3 B. M(1,3), k= -3 C. M(1,-3), k=3 D. M(-1,-3) , k= -3
y'= 3x^2 - 6x
Gọi M(xo; yo) là tiếp điểm.
-> hsg của tiếp tuyến là k= y'(xo)= 3xo^2-6xo= 3(xo-1)^2-3 <=3

=>kmin= -3 => M(1;-3)
ĐA:A
 
Top Bottom