Tiếp tuyến cực hay!!!

B

bizizitet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC vuông tại A, M là trung điểm BC.
a/Dựng (O) đi qua M tiếp xúc với AB tại A (bài toán dựng hình)
b/Cho BC=a, AC=b. Tính bán kính (O).

2/Cho tam giác ABC cân tại A, O là trung điểm của BC, vẽ đường tròn (O) tiếp xúc với AB, AC tại H, K. 1 tiếp tuyến và đường tròn (O) cắt AB và AC tại M,N.
a/Góc B = Góc C = anpha. Tính Góc MON.
b/Cm: OM và ON chia BMNC thành 3 tam giác đồng dạng.
c/Cho BC=2a. Tính BM.CN
d/ Tiếp tuyến MN ở vị trí nào thì BM + CN nhỏ nhất.

3/Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao, HC = 45cm, Đường Tròn (A,AH); kẻ tiếp tuyến BM,CN với đường tròn.
a/ Tính S(BMNC)
b/Gọi K là giao điểm của CN và HA. Tính AK và an
c/I là giao điểm của AM và BC. Tính IM, IB

Ai làm được thì THANK NHÌU
4.gif
 
Top Bottom