[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R) và đường thẳng xy không có điểm chung với đường tròn. Lấy một điểm A bất kì thuộc xy. Từ A kẻ tiếp tuyến AB với đường tròn (O) (B là tiếp điểm). Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AO, cắt AO tại K và cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là C
a) Tính độ dài OK, BC nếu R=5cm, OA=10cm
b) CM: AC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Kẻ OH vuông góc với xy tại H, cắt OH tại I: CMR OI.OH=OK.OA=AB^2
d) Đoạn OA cắt đường tròn (O;R) tại E. CMR: E là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC
a) Tính độ dài OK, BC nếu R=5cm, OA=10cm
b) CM: AC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Kẻ OH vuông góc với xy tại H, cắt OH tại I: CMR OI.OH=OK.OA=AB^2
d) Đoạn OA cắt đường tròn (O;R) tại E. CMR: E là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC