a)Tứ giác OAMB nt( Góc OAM+OBM=180)
Suy ra góc AMB+ góc AOB=180=>góc AOB=180-60=120
b) Vì góc AOB=120 nên sđ cung AB nhỏ=120=>sđ cung AB lớn=360-120=240
P/s: Bài này dễ mà bạn, bạn cần phải suy nghĩ và cố gắng nắm bắt những kiến thức cơ bản thì sẽ giải quyết được nhanh gọn thôi nhé : D
a)Tứ giác OAMB nt( Góc OAM+OBM=180)
Suy ra góc AMB+ góc AOB=180=>góc AOB=180-60=120
b) Vì góc AOB=120 nên sđ cung AB nhỏ=120=>sđ cung AB lớn=360-120=240
Câu a) Tam giác MAB cân tại M (tính chất hai tt cắt nhau) Mà góc M bằng 60 độ nên tg MAB đều, suy ra góc BAM bằng 60 độ
Ta có gócBAM = 2gocs AOB
Vậy góc AOB = 120 độ
Câu a) Tam giác MAB cân tại M (tính chất hai tt cắt nhau) Mà góc M bằng 60 độ nên tg MAB đều, suy ra góc BAM bằng 60 độ
Ta có gócBAM = 2gocs AOB
Vậy góc AOB = 120 độ