tìm x thuộc Z biết : a)2(x-5)-3(x-4)=-6+15.(-3) b)(x+7)(x-9)=0 c)l2x-5l-7=22
B barbieflower 6 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x thuộc Z biết : a)2(x-5)-3(x-4)=-6+15.(-3) b)(x+7)(x-9)=0 c)l2x-5l-7=22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x thuộc Z biết : a)2(x-5)-3(x-4)=-6+15.(-3) b)(x+7)(x-9)=0 c)l2x-5l-7=22
B braga 6 Tháng một 2012 #2 [TEX]a) 2(x-5)-3(x-4)=-6+15.(-3)[/TEX] [TEX]2x-10-3x+12=-6-45[/TEX] [TEX] -x+2=-51 \Rightarrow -x=-53 \Rightarrow x=53 [/TEX] [tex]b) \ (x+7)(x-9)=0 \Rightarrow \[x+7=0 \\ x-9=0[/tex] [tex] \Leftrightarrow \[x=-7 \\ x=9[/tex] [TEX]c) \ l2x-5l-7=22 \Rightarrow |2x-5|=29 \Leftrightarrow \[2x-5=29 \\ 2x-5=-29[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[2x=34 \\ 2x=-24[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=17 \\ x=-12[/TEX] Last edited by a moderator: 6 Tháng một 2012
[TEX]a) 2(x-5)-3(x-4)=-6+15.(-3)[/TEX] [TEX]2x-10-3x+12=-6-45[/TEX] [TEX] -x+2=-51 \Rightarrow -x=-53 \Rightarrow x=53 [/TEX] [tex]b) \ (x+7)(x-9)=0 \Rightarrow \[x+7=0 \\ x-9=0[/tex] [tex] \Leftrightarrow \[x=-7 \\ x=9[/tex] [TEX]c) \ l2x-5l-7=22 \Rightarrow |2x-5|=29 \Leftrightarrow \[2x-5=29 \\ 2x-5=-29[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[2x=34 \\ 2x=-24[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[x=17 \\ x=-12[/TEX]