tiếp bài lượng giác

N

never_love_9z

đk:sin2x#-1/2\Leftrightarrowx#-pi/12+kpi và x#7pi/12+kpi
pt\Leftrightarrow5[tex]\frac{sinx+2sinxsin2x+cos3x+sin3x}{1+2sin2x}[/tex]= cos2x+3
\Leftrightarrow5[tex]\frac{sinx+cosx-cos3x+cos3x+sin3x}{1+2sin2x}[/tex]=cos2x+3
\Leftrightarrow5[tex]\frac{2sin2xcosx+cosx}{1+2sin2x}[/tex]=cos2x+3
\Leftrightarrow5cosx=cos2x+3
đến đây chuyển về pt bậc 2 của cosx rồi làm bt
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

hj hj
đề đại học khối A năm 2002 phải ko bn?
thử 1 cậu trong đề khối A năm 2007 nha( câu này tương đối dễ)
giải pt
(1+sin^2x)cosx+(1+cos^2)sinx=1+sinx
 
T

thuwshai

hj hj
đề đại học khối A năm 2002 phải ko bn?
thử 1 cậu trong đề khối A năm 2007 nha( câu này tương đối dễ)
giải pt
(1+sin^2x)cosx+(1+cos^2)sinx=1+sinx
bài này em lấy ở trong sách giải toán lượng giác chứ không biết nguồn gốc nó ở đâu

a giải giúp e tí ko chi thì a gợi ý cho e tí :\">:\">:\">:\">:\">:\">:\">:\">:\">:\">
 
Last edited by a moderator:
T

thuwshai

hj hj
đề đại học khối A năm 2002 phải ko bn?
thử 1 cậu trong đề khối A năm 2007 nha( câu này tương đối dễ)
giải pt
(1+sin^2x)cosx+(1+cos^2)sinx=1+sinx
bạn à ở vế phải của PT trên có có cosx không nhỉ
-------------------------------------------------------------:):)
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

[TEX](1+sin^2x)cosx+(1+cos^2x)sinx=1+sin2x[/TEX]

[TEX]D=R[/TEX]

Ptr \Leftrightarrow [TEX]cosx+sin^2xcosx+sinx+cos^2xsinx=sin^2x+cos^2x+2sinxcosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)+sinxcosx(sinx+cosx)=(sinx+cosx)^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)(1+sinxcosx)-(sinx+cosx)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)(1+sinxcosx-sinx-cosx)=0[/TEX]
 
D

docongvang

tím các nghiệm thuộc [ 0;\pi] của pt
[TEX] 5( sinx + \frac{cos3x +sin3x}{1+2sin2x}=cos2x +3[/TEX]

PT\Leftrightarrow[TEX]5(sinx+\frac{4cos^3x-3cosx+3sinx-4sin^3x}{1+4sinxcosx})=cos2x+3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]5(sinx+\frac{4(cosx-sinx)(1+sinxcosx)-3(cosx-sinx)}{1+4sinxcosx})=cos2x+3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]5(sinx+\frac{(cosx-sinx)(1+4sinxcosx)}{1+4sinxcosx})=cos2x+3[/TEX]

\Leftrightarrow\Leftrightarrow[TEX]5(sinx+cosx-sinx)=2cos^2x-1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x-5cosx-1=0[/TEX]
còn tiếp theo bạn tự giải được chứ...
.....................................................^-^



Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường.
 
Top Bottom