Cho x,y thoả mãn : \sqrt[]{x+2} - y^3 ssfa xzzzzx vvvvzx
T thientainhi26 14 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thoả mãn : [TEX]\sqrt[]{x+2}[/TEX] - y^3 ssfa xzzzzx vvvvzx Last edited by a moderator: 15 Tháng mười 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thoả mãn : [TEX]\sqrt[]{x+2}[/TEX] - y^3 ssfa xzzzzx vvvvzx
T tuyn 14 Tháng mười 2011 #2 thientainhi26 said: Cho x,y thoả mãn : [TEX]\sqrt[]{x+2}[/TEX] - y^3 = [TEX]\sqrt[]{y+2}[/TEX] - x^3 Tìm GTNN của : A = x^2 +2xy - 2y^2 +2y +10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]GT \Leftrightarrow \sqrt{x+2}- \sqrt{y+2}=y^3-x^3 \Leftrightarrow \frac{x-y}{ \sqrt{x+2}+ \sqrt{y+2}}=-(x-y)(x^2+xy+y^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=y}\\{\frac{1}{ \sqrt{x+2}+ \sqrt{y+2}}=-[(x+ \frac{y}{2})^2+ \frac{3y^2}{4}](VN)}[/TEX] [TEX]y=x \Rightarrow A=x^2+2x+10=(x+1)^2+9 \geq 9[/TEX] [TEX]MinA=9 \Leftrightarrow x=y=-1[/TEX] Last edited by a moderator: 14 Tháng mười 2011
thientainhi26 said: Cho x,y thoả mãn : [TEX]\sqrt[]{x+2}[/TEX] - y^3 = [TEX]\sqrt[]{y+2}[/TEX] - x^3 Tìm GTNN của : A = x^2 +2xy - 2y^2 +2y +10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]GT \Leftrightarrow \sqrt{x+2}- \sqrt{y+2}=y^3-x^3 \Leftrightarrow \frac{x-y}{ \sqrt{x+2}+ \sqrt{y+2}}=-(x-y)(x^2+xy+y^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=y}\\{\frac{1}{ \sqrt{x+2}+ \sqrt{y+2}}=-[(x+ \frac{y}{2})^2+ \frac{3y^2}{4}](VN)}[/TEX] [TEX]y=x \Rightarrow A=x^2+2x+10=(x+1)^2+9 \geq 9[/TEX] [TEX]MinA=9 \Leftrightarrow x=y=-1[/TEX]
T thangkhoyeucondadai 15 Tháng mười 2011 #3 thientainhi26 said: Cho x,y thoả mãn : [TEX]\sqrt[]{x+2}[/TEX] - y^3 = [TEX]\sqrt[]{y+2}[/TEX] - x^3 Tìm GTNN của : A = x^2 +2xy - 2y^2 +2y +10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b)A=[TEX]{(x+y)}^{2}-3{(y-\frac{1}{3})}^{2}+10\frac{1}{3}[/TEX] [TEX]A\geq 10\frac{1}{3}[/TEX] khi x=y=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] dễ mà chưa ji mà đã nản vậy>->-
thientainhi26 said: Cho x,y thoả mãn : [TEX]\sqrt[]{x+2}[/TEX] - y^3 = [TEX]\sqrt[]{y+2}[/TEX] - x^3 Tìm GTNN của : A = x^2 +2xy - 2y^2 +2y +10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b)A=[TEX]{(x+y)}^{2}-3{(y-\frac{1}{3})}^{2}+10\frac{1}{3}[/TEX] [TEX]A\geq 10\frac{1}{3}[/TEX] khi x=y=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] dễ mà chưa ji mà đã nản vậy>->-
T thientainhi26 15 Tháng mười 2011 #4 Lời giải của bạn thangkhoyeucondadai sai rồi , bạn chưa đối chiếu điều thoả mãn