Tiếng quảng nôm

Status
Không mở trả lời sau này.
L

luongduyhai123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếp theo pic của chi doigiaythuytinh mình sẽ đưa một số câu tiếng quảng nôm để các bạn dịch nhé
Vd Mi là thèn mô rứa = Bạn là thằng nào thế

Chú ý :Ai dịch đúng thì nhận thank còn không đúng phải thank mình ;))

Thèn cu Nôm hắn en trợm caới con dều của con (dịch tên luôn nha)
 
T

thienthannho_1811

thằng cu Nam nó ăn trộm cái con diều của con
cái này chắc đúng
nghề của mình mà :))
 
L

luongduyhai123

ok thank cậu phát nà
Câu tiếp theo
Dẫn như mụa huôm thèn chá nó dẫn lì kinh khủng
Câu ni dễ à nha
 
L

luongduyhai123

Sân chơi này không những gồm người quảng nôm mà phải có nhiều tỉnh khác mới vui chứ
Câu tiếp
Mừ ngà nữa lòa con phaởi đi rồi
 
V

vothien14

Tớ là người miền bắc chính cống.
Nhưng có nói chuyện nhiều với người miền nam, trung nên cho xin tham gia cái nhá.
tks tớ phát lấy tinh thần nào ;))
 
D

doigiaythuytinh

Mềnh cung cấp thêm vài thông tin cho các bạn dễ dịch :)

Kể ra tiếng Quảng cũng hay lắm á ;;)

Đặc trưng với cái "xe độp" :">

- Xưng hô: tau-mày- nó, mi-ta-hắn

- Thay cho từ "sao", "vậy", "thê" của người miền Bắc thường là "rứa",

Thay cho "gì" là "chi"

"đi đâu" --> "đi mô"

Vd: Bạn đi đâu vậy? --> Mi đi mô rứa? ;;)

- Cái gì vậy? = Chi rứa?

- Gì vậy? (Hả?) = hỉ? :))

- Anh của mẹ gọi là cậu, chị của mẹ là dì ---> ko phải đều gọi là bác như miền Bắc

- Thay thế cho từ "nha", "nhé" ở cuối câu hỏi, câu cảm thán là "nghe" hoặc "nghen" (ít người dùng - trong đó có mềnh :)))

Vd: "Vậy thì chiều nay bạn sang chở mình nhé?" --> "Rứa thì chiều ni mi qua chở ta nge?"

- Giặt quần áo = giặt đồ

- Túi (nilong) = bao( đọc là: bô :">)



Tạm thế đã ~~



 
O

one_in_a_milion

Mi đi mô rứa?

hic

ai xui bố mẹ đặt tên MI

đứa nào chửi nhau thì em là ng chịu khổ nhất

vd: mi bị khùng à??:((
 
L

luongduyhai123

Mềnh cung cấp thêm vài thông tin cho các bạn dễ dịch :)

Kể ra tiếng Quảng cũng hay lắm á ;;)

Đặc trưng với cái "xe độp" :">

- Xưng hô: tau-mày- nó, mi-ta-hắn

- Thay cho từ "sao", "vậy", "thê" của người miền Bắc thường là "rứa",

Thay cho "gì" là "chi"

"đi đâu" --> "đi mô"

Vd: Bạn đi đâu vậy? --> Mi đi mô rứa? ;;)

- Cái gì vậy? = Chi rứa?

- Gì vậy? (Hả?) = hỉ? :))

- Anh của mẹ gọi là cậu, chị của mẹ là dì ---> ko phải đều gọi là bác như miền Bắc

- Thay thế cho từ "nha", "nhé" ở cuối câu hỏi, câu cảm thán là "nghe" hoặc "nghen" (ít người dùng - trong đó có mềnh :)))

Vd: "Vậy thì chiều nay bạn sang chở mình nhé?" --> "Rứa thì chiều ni mi qua chở ta nge?"

- Giặt quần áo = giặt đồ

- Túi (nilong) = bao( đọc là: bô :">)



Tạm thế đã ~~



Cứ cho là thế đi
Lâu rồi chưa vào diễn đàn lại
Câu này là câu tiếp theo (dành cho các bạn miền bắc đi)
Thèn em hén en hết mái chái chơm chơm của con (khó à nha), nhớ là câu này của các bạn miền bắc à nha
 
K

koppok1996

làm sao để tạo chủ đề đây bạn ơi************************************************************************************?
 
K

koppok1996

trả lời tui đi mà.cảm ơn trước nha.....................................................................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom