[Tiếng Anh]

Q

quyluabn95

Last edited by a moderator:
C

ctsp_a1k40sp

Có những từ tiếng anh dùng trong các bài hát mà mình tra từ điển mãi ko tìm đc, điển hình như gona, wanna,... Ai có thể dịch cho mình, nếu viết đc càng nhìu từ càng tốt, thật chi tiết để mình hỉu nha :p

*Gonna: going to.
Nghĩa là: sắp, sẽ.
*Gotta: got to
Nghĩa là: phải, cần phải.
Những từ này chỉ dùng trong bài hát thôi. Ít khi nói lắm.
Ví dụ:
- I gotta go my own way.( Bài hát cùng tên )
- You play with fire, it's gonna burn you ( Victims of love )
*wanna: want to.
Nghĩa là muốn làm gì....
 
I

ILoveNicholasTeo

Ắt hẳn bạn cũng ít nhiều lần gặp nhưng từ này :gimme, gonna,init... trong các bài hát hay mẩu đối thoại thông thường...Không ít bạn sẽ lúng túng, "vò đầu bứt tóc" không hiểu mà có tìm trong từ điển cũng chưa chắc gì ra.


Vậy thì bạn hãy thử xem cái này nhé của mình sưu tầm thôi trên tạp chí Sunflower đó! đây chính là hình thức nói ngắn gọn ( tốc độ nhanh, phát âm ko chuẩn) người ta thường sử dụng khi nói chuyện thân mật (vì vậy đừng dại mà dùng nó trong nói và viết ở hình thức trang trọng nhe bạn).

1)Gimme=give meex: Can u gimme a hand?

2) gonna= going toex: Nothing's gonna chang my love for you(^^)..

3) gotta :

a/ =(have) got aex: she has'n gotta penny

b/ =(have) got toex: i have gotta go now

4) init= isn't itex: init Strange?

5) kinda = kind ofex: she's kinda cute

6) lemme = let meex: lemme go!

7) wanna :

a/ = want toex: do you wanna watch TV?

b/ = want aex: I don't wanna news from you

Phù, xong rồi nhưng bây giờ bạn hãy xem sự biến hóa muôn nẻo của tiếng Anh nè: _Do you want a beer?-> Do you wanna beer?--> D'you wânn beer?---> D'ya wanna beer?----> Ya wanna beer?----->Wanna beer?
nguồn :dethi.com
............................................................
 
T

thanhthuytu

Mình nghe mấy bài tiếng anh nhiều lắm nào là Eternal Flame, Balamos, Gimme gimme gimme,... Đến giờ này mình mới hiểu ra được mấy từ viết tắt này. Hihi!! Cảm ơn bạn ILoveNicholasTeo nha! Có gì nhờ bạn chỉ giáo! ^_^!!
 
Q

quyluabn95

Cảm ơn nhìu nghe! À mà ai giải nghĩa cho mình từ : wanna play? với, người australia toàn mở đầu cuộc làm quen bằng từ đó cả..T.T
 
Q

quangchien1993

Download EVTran về mà dịch để lãi email cho mình đi nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom