Ngoại ngữ [Tiếng Anh]

T

tha_cho_em_nha_em_con_1

Last edited by a moderator:
L

learn_4ever

because of +một mệnh đề
neither sth nor sth
ko biết có đúng ko nhen bạn^^
=.=%%-%%-%%-
 
T

trucchicao

+ it was not untill+time/event(s+v)+that+s+v: mãi cho tới khi ..........thì mới............
+ although + clause
+ despite/ in spite of + phrase ( bạn viết sai chính tả òy nhá :) )
+ because of + noun or noun phrase
+ since=kể từ 1 thời điểm nào(ngoài ra since còn có nghĩa là bởi vì), for=khoảng thời gian.
ex: I haven't seen you since last January=Tôi chưa gặp lại bạn kể từ tháng Giêng
I haven't seen you for the last 2 years=Tôi không gặp bạn trong vòng 2 năm qua.
+ either..or...: hoặc...hoặc
ex:I think she’s either Russian or Polish.
+neither...nor...: không...mà cũng không
+Neither Anne nor Tim went to university.
(đối với 2 cái này thì động từ chia theo chủ ngữ thứ 2 nha bạn :) )
 
N

nhuquynh_248

+because of +N/N phrase
+although + clause ;clause :mặc dù thế này nhưng vẫn thế kia
+despite/in spite of +:-N(phrase) =adj+N ,+clause
-doing(mệnh đề phụ,mệnh đề chính có cùng chủ ngữ) +clause
cung nghja la:mặc dù thế này nhưng vẫn thế kia
ex: though it rained heavily,I still went out.
-->despite the heavily rain,I still went out
though he was ill,he still went to school
-->despite being ill,he still went to school
+not until +clause,clause(đảo ngữ) :mãi cho tới khi
+either...or....:hoặc cái này hoặc cái kia
ex: I may either eat or play
+ neither...nor....:không cái này ,không cái kia
ex:I neither eat nor play
 
K

kimsaranh

not until +clause,clause(đảo ngữ) :mãi cho tới khi
the nạ` la` sai oy`
not until + clause + trợ động từ + clause
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom