[Tiếng Anh]- cho hỏi cái nào

S

seagirl_41119

K phải đâu,khi tính từ+danh từ thì trước nó có thể có mạo từ a và an mà
VD: ta có: BEUTIFUL = đẹp, WOMAN = người đàn bà --> BEAUTIFUL WOMAN = người đàn bà đẹp. BEAUTIFUL bắt đầu bằng âm phụ âm (B) vậy ta nói A BEAUTIFUL WOMAN = 1 người đàn bà đẹp.
 
1

123konica

Tớ chả hiểu bạn í định hỏi cái gì nữa.
Tính từ nào chả đứng trước danh từ. Cho nên những tính từ đứng trước danh từ được gọi là tính từ (adjectives). =))
Trước cụm danh từ (= tính từ + danh từ) thì sẽ có mạo từ (articles) để xác định cho nó. Cái đấy người ta gọi là mạo từ. =))
 
C

cuncon2395

K phải đâu,khi tính từ+danh từ thì trước nó có thể có mạo từ a và an mà
VD: ta có: BEUTIFUL = đẹp, WOMAN = người đàn bà --> BEAUTIFUL WOMAN = người đàn bà đẹp. BEAUTIFUL bắt đầu bằng âm phụ âm (B) vậy ta nói A BEAUTIFUL WOMAN = 1 người đàn bà đẹp.

..................................chị seagirl nói rất có lí đoÁ...............................
 
T

thanhthuytu

Mạo từ a thì chị seagirl_41119 nói đúng. Khi nào dùng a, khi nào dùng an. Thì đứng trước an là một nguyên âm (o,a,e,u,i) còn những trường hợp còn lại là dùng an. Tính từ có những câu cũng đứng trước danh từ, nó vẫn được gọi là tính từ như bình thường (theo mình biết là thế). Mong anhtuansc10 học thêm ngữ pháp lại đi.
 
Top Bottom