Này mấy đứa, hôm trước anh vừa chế ra trò này cho cậu em học từ, mấy đứa xem thử có áp dụng được không.
Ví dụ cần học 3 chữ postpone, superficial, fancy...
Với chữ postpone: nghĩ đến post office là bưu điện, khi mình gửi thư hay gửi đồ gì cũng mấy ngày sau nó mới chuyển đi => chậm trễ ==> postpone = trì hoãn, làm chậm lại, đình lại
Với chữ superficial: ficial đọc giống giống như facial, facial là tính từ của face => khuôn mặt ==> superficial = ngoài mặt, hời hợt, không sâu sắc
Với chữ fancy: fan là người hâm mộ, hâm mộ quá thì sẽ có lúc ngồi tưởng tượng mình được gặp, được bắt tay, thậm chí được đi ăn tối chung với người đó ==> fancy = tưởng tượng
...
Đại khái vậy, để làm cho việc học từ mới đỡ nhàm chán, mà cũng là một cách khiến mình phải NHÌN KỸ từ mình muốn học và ĐỘNG NÃO một chút về nghĩa của nó. Chính 2 điều đó giúp mình nhớ từ đó được lâu. Còn phương pháp kia thật ra chỉ là đồ chơi cho vui thôi.