TOEFL = Test Of English as a Foreign Language.
Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm.
TOEIC = Test of English for International Communication
là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là dân sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. chứng chỉ TOEIC chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.
IELTS = International English Language Testing System
là một bài kiểm tra về sự thành thạo Anh ngữ. Nó được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):
* Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
* Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.
FCE = First Certificate in English
CAE = Certificate in Advanced English
CAE is an exam for advanced users of English. This exam is aimed at people who can use written and spoken English for most professional and social purposes. It is widely recognised for work or study purposes.
PET = Preliminary English Test
PET is an exam for people who can use everyday written and spoken English at an intermediate level. It covers all four language skills — reading, writing, listening and speaking. Preparing for the exam is a popular way to develop and improve your language skills because it provides practical language practice in a variety of everyday work, study and leisure situations.
SAT = Scholastic Aptitude Test
là một kì thi được chuẩn hoá dùng cho việc xét tuyển vào đại học tại Mỹ. Kì thi SAT được điều hành bởi College Board, một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ [1]. Hiện tại, bài thi SAT bao gồm ba phần thi: đọc hiểu, viết và toán, kéo dài trong 3 tiếng 45 phút. Điểm của một bài thi SAT có thể xê dịch trong khoảng từ 600 đến 2400, là tổng điểm của 3 phần thi, mỗi phần thi có điểm tối đa là 800.
Theo College Board, bài thi SAT đo khả năng suy nghĩ tích cực của một học sinh – đây là một khả năng rất cần thiết để đạt được thành công về mặt học tập trong quá trình học đại học. Bài thi SAT đánh giá cách bạn phân tích và tìm lời giải cho các câu hỏi - những kĩ năng bạn đã học trong trường học và sẽ cần dùng đến khi học đại học. Đối tượng chủ yếu của kì thi SAT là học sinh lớp 11, 12.
GMAT = Graduate Management Admission Test
Business schools commonly use the test as one of many selection criteria for admission into an MBA program