Toán 7 Tiên đề Ơ-clit về đường thẳng song song

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài 1 :
a.
Góc so le trong [tex]B_{2}[/tex] và [tex]A_{4}[/tex]
Góc đồng vị [tex]B_{2}[/tex] và [tex]A_{2}[/tex]
Góc cùng phía [tex]B_{2}[/tex] và [tex]A_{3}[/tex]
b.
[tex]B_{4}=B_{2}=45^{o}[/tex]
c.
[tex]A_{2}=B_{2}=45^{o}[/tex] [tex]A_{2}=B_{2}=45^{o}[/tex]
[tex]A_{3}=180^{o}-B_{2}=135^{o}[/tex]
Bài 2 :
a. Ta có [tex]x=C=135^{o}[/tex]
b. Ta có [tex]x=F=90^{o}[/tex]
Bài 3 :
a. Ax//Bz bởi A+B=180
b. Để Bz//Cy thì x=180-145=35

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 
  • Like
Reactions: vangiang124

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
217
153
51
Hà Nội
Vạn Phúc
Bài 1 :
a.
Góc so le trong [tex]B_{2}[/tex] và [tex]A_{4}[/tex]
Góc đồng vị [tex]B_{2}[/tex] và [tex]A_{2}[/tex]
Góc cùng phía [tex]B_{2}[/tex] và [tex]A_{3}[/tex]
b.
[tex]B_{4}=B_{2}=45^{o}[/tex]
c.
[tex]A_{2}=B_{2}=45^{o}[/tex] [tex]A_{2}=B_{2}=45^{o}[/tex]
[tex]A_{3}=180^{o}-B_{2}=135^{o}[/tex]
Bài 2 :
a. Ta có [tex]x=C=135^{o}[/tex]
b. Ta có [tex]x=F=90^{o}[/tex]
Bài 3 :
a. Ax//Bz bởi A+B=180
b. Để Bz//Cy thì x=180-145=35

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
Có thể nêu rõ cách giải của bài 2 và bài 3 ra ko?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Có thể nêu rõ cách giải của bài 2 và bài 3 ra ko?
Ở bài 2 ý a $x,C$ là 2 góc đồng vị nên chúng bằng nhau, còn ở ý b thì $x,F$ là 2 góc so le trong đó em
Bài 3
- Ax//Bz do A và b là cặp góc trong cùng phía bù nhau
- Để Bz//Cy thì C và x là cặp góc trong cùng phải bù nhau => x=180 -C
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom