Toán 12 Tiệm cận

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
View attachment 191985
anh chị giúp em gấp bài này với ạ, em cảm ơn
View attachment 191985
anh chị giúp em gấp bài này với ạ, em cảm ơn
ĐKXĐ: [tex]g(x)=f(x)+7m-6\geq0\\ h(x)=(m^2+m-6)f(x)+6m^2-f(x)^2-m^3 >0[/tex]
+xét TCN :do hệ số $f(x)^2$ là -1 nên khi [tex]x\rightarrow \infty[/tex] thì $h(x)\rightarrow \infty$ ko thoả ĐKXĐ nên ko h/s ko tồn tại TCN
+xét TCĐ:
ĐK cần: h(x)=0
dùng calc 100=> h(x)=0<=>[tex]\left[\begin{array}{l} f(x)=m^2 \\ f(x)=m-6 \\ \end{array}\right.[/tex]
ycbt=>
TH1:[tex]\left\{\begin{matrix} m^2>4\\ m-6<0 \\ m-6>-7m+6 \end{matrix}\right.[/tex]
TH2:[tex]\left\{\begin{matrix} m^2>4\\ m-6>4 \\ m^2\geq-7m+6 \\m-6\geq -7m+6 \end{matrix}\right.[/tex]
TH3:[tex]\left\{\begin{matrix} m^2=m-6=4\\ 4\geq -7m+6 \end{matrix}\right.[/tex]
TH4:[tex]\left\{\begin{matrix} m^2=m-6=0\\ 0\geq -7m+6 \end{matrix}\right.[/tex]

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom