Toán 12 Tiệm cận

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho y= [tex]\frac{x-1}{\sqrt{x^{2}+2(m-1)x+m^{2}}}[/tex] với m là tham số và m>1/2 Hỏi ĐTHS có bao nhiêu tiệm cận

Cho hàm số y = [tex]\frac{x-m}{x+1}[/tex] có (C) với m là tham số thực, Gọi M là điểm thuộc đồ thị C sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận là nhỏ nhất. Tìm m để GTNN đó bằng 2?
 
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cho y= [tex]\frac{x-1}{\sqrt{x^{2}+2(m-1)x+m^{2}}}[/tex] với m là tham số và m>1/2 Hỏi ĐTHS có bao nhiêu tiệm cận
Hàm luôn có 2 TCN với mọi m
Với m>1/2 thì theo delta PT mẫu = 0 không có nghiệm. Do đó hàm ko có TCĐ. Vậy hàm số có 2 tiệm cận
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Cho hàm số y = [tex]\frac{x-m}{x+1}[/tex] có (C) với m là tham số thực, Gọi M là điểm thuộc đồ thị C sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận là nhỏ nhất. Tìm m để GTNN đó bằng 2?
TCD: x=-1. TCN:y=1
giả sử [tex]M(t;\frac{t-m}{t+1})[/tex]. tổng khoảng cách tới 2 tiệm cận: [tex]L=|t+1|+\left | \frac{t-m}{t+1}-1 \right |=|t+1|+\left | \frac{-m-1}{t+1} \right |\geq 2\sqrt{|t+1|.\left | \frac{-m-1}{t+1} \right |}=2\sqrt{|m+1|}[/tex]
khoảng cách nhỏ nhất bằng 2 [tex]<=>2\sqrt{|m+1|}=2<=>m=0,m=-2[/tex]
 
Top Bottom