Toán 12 Tiệm CẬn

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp e bài này vs ạ
cho hàm số y = x+2 / x +1 có đồ thị C . Gọi M (x , y ) là tọa độ trên C thõa mãn tổng khoảng cách từ M tới tiệm cận đứng và khoảng cách từ M tới tiệm cận ngang là 4 . Tìm tọa độ điểm M
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Mn giúp e bài này vs ạ
cho hàm số y = x+2 / x +1 có đồ thị C . Gọi M (x , y ) là tọa độ trên C thõa mãn tổng khoảng cách từ M tới tiệm cận đứng và khoảng cách từ M tới tiệm cận ngang là 4 . Tìm tọa độ điểm M
tcđ x= -1
tcn y= -2
d(M,tcđ) + d(M,tcn)=4
I x+1I + I y+2 I =4
thay y= [tex]\frac{x+2}{x+1}[/tex] vào rồi tìm x là ok
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho e hỏi chút ạ , khi mình giải pt thì mình có bình phương lên cho mất giá trị tuyệt đối hay làm sao ạ
câu này bình phương cũng được nhưng nó lên bậc 4 là khóc đấy
nhưng còn cách khác là xét dấu để chia ra 3 TH
x>-1
x<-4/3
-4/3<x<-1
 
Top Bottom