Toán 12 Tiệm CẬn

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp e vs ạ , hướng dẫn e chi tiết vs . E cảm ơn ạ
cho hàm số y = 2x -1 / x -1 có đồ thị C . Gọi M (x , y ) là tọa độ trên C thõa mãn khoảng cách từ M tới tiệm cận đứng bằng khoảng cách từ M tới tiệm cận ngang . Tìm y thỏa mãn
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
TCĐ: x=1
TCN: y=2
$M(x;\frac{2x-1}{x-1})$ (x khác 1)
K/c từ M đến TCĐ = K/c M đến TCN
=> $(x-1)^2=(\frac{2x-1}{x-1}-2)^2$
<=> x=
=>y
 
Last edited:
Top Bottom