Toán 12 Tiệm CẬn

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hs y = 3x +1 / x+1 có đồ thị là (C) . Gọi M(x, y ) là tọa độ trên C thõa mãn khoảng cách từ M tới tiệm cận đứng gấp 4 lần khoảng cách từ M tới tiệm cận ngang . Kết quả x là bao nhiêu

.......................................................................................................
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
24
Hà Nội
THPT Thái Bình
Cho hs y = 3x +1 / x+1 có đồ thị là (C) . Gọi M(x, y ) là tọa độ trên C thõa mãn khoảng cách từ M tới tiệm cận đứng gấp 4 lần khoảng cách từ M tới tiệm cận ngang . Kết quả x là bao nhiêu
TCĐ x=-1
TCN y=3
M(a,[tex]\frac{3a+1}{a+1}[/tex])
Aps dụng CT tính khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng
a ở đây là x e nhé
[tex]d(M,x+1=0)=4d(M,y-3=0)[/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
TCĐ x=-1
TCN y=3
M(a,[tex]\frac{3a+1}{a+1}[/tex])
Aps dụng CT tính khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng
a ở đây là x e nhé
[tex]d(M,x+1=0)=4d(M,y-3=0)[/tex]
b giải chỗ khoảng cách ra giúp mình đc ko , mình tính ko trùng vs đáp án ạ
(tiếp)
<=>$(a+1)^2=[4(\frac{3a+1}{a+1}-3)]^2$
<=>$(a+1-4\frac{3a+1}{a+1}+12)(a+1+4\frac{3a+1}{a+1}-12)=0$
<=>a=$-1_-^+2\sqrt{2}$
thay vào ra M
 
Top Bottom