Toán 12 Tiệm CẬn

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
nhận Oy là t/c => mẫu có nghiệm x=0 => n=6
nhận Ox là t/c => bậc của tử < bậc của mẫu => 2m-n=0 <=> m=3
 

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
b giải thích giúp mình đc ko ạ , tại sao khi nhận Oy là tc thì mẫu lại có nghiệm bằng 0 và nhận õ là tc thì bậc của tử pải bé hơn của mẫu vậy ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
b giải thích giúp mình đc ko ạ , tại sao khi nhận Oy là tc thì mẫu lại có nghiệm bằng 0 và nhận õ là tc thì bậc của tử pải bé hơn của mẫu vậy ạ
PT Oy là x=0 mà TCĐ là nghiệm của mẫu => x=0 là nghiệm của mẫu
TCN là Ox hay y=0
limy x->+oo hoặc x->+oo=0 khi bậc tử < bậc của mẫu
 
Top Bottom