Toán 12 tiệm cận

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
<=> x33x2m=0x^3-3x^2-m=0 có 1 nghiệm khác -1 hoặc 2 nghiệm 1 nghiệm bằng -1
TH1: 2 nghiệm 1 nghiệm bằng -1
tức f(-1)=0 <=> -4-m=0
<=>m=-4 thay m=-4 vào kiểm tra thoả mãn
TH2: có 1 nghiệm duy nhất
f'(x)=3x26x3x^2-6x
f'(x)=0 <=>x=0 hoặc x=2
Vẽ BBT f(x)
từ BBT => có 1 nghiệm khi đường thẳng y=0 cắt đồ thị tại 1 điểm
<=> -m<0
hoặc -4-m>0
<=>m>0 hoặc m<-4
đáp án C
 
Top Bottom