Toán 12 Tiệm cận

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
f(x) bậc 3=> mẫu bậc 6
Tử bậc 4
Bậc tử < bậc mẫu => lim khi x->oo =0 => 1 TCN
Tìm TCĐ: Xét nghiệm mẫu = 0<=>f(x)=0 hoặc f(x)=2
f(x)=0 thì từ đồ thị có nghiệm kép x=1, và 1 nghiệm x<-1
nghiệm kép x=1 trùng với nghiệm kép của tử nên triệt tiêu, vậy có 1 TCĐ
Với f(x)=2, thì có 3 nghiệm, trong đó x=0 trùng với nghiệm tử => 2TCĐ
Vậy tổng có 4 TC
 
  • Like
Reactions: Elili and iceghost
Top Bottom