Toán 12 Tiệm cận

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đồ thị hàm số [tex]y= \frac{\sqrt{x^{2}+2x+2}-mx}{x+2}[/tex] có hai đường tiệm cận ngang với:
A. mọi m thuộc R
B. m=1
C. m=0 ; m=1
D. m=0
2,Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho đồ thị hàm số [tex]y=\frac{\sqrt{1-x}}{x-m}[/tex] có tiệm cận đứng
A. m >1
B. m=1
C. m <= 1
D. ko có m thỏa mãn
3, Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho đồ thị của hàm số [tex]y=\frac{x+1}{x^{3}-3x^{2}-m}[/tex] có đúng một tiệm cận đứng
A. m thuộc R
B. m >0 hoặc m<-4
C. m>0 hoặc m <= -4
D. m >= 0 hoặc m<= -4
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1.A
2.C
3. B
1, Đồ thị hàm số [tex]y= \frac{\sqrt{x^{2}+2x+2}-mx}{x+2}[/tex] có hai đường tiệm cận ngang với:
A. mọi m thuộc R
B. m=1
C. m=0 ; m=1
D. m=0
2,Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho đồ thị hàm số [tex]y=\frac{\sqrt{1-x}}{x-m}[/tex] có tiệm cận đứng
A. m >1
B. m=1
C. m <= 1
D. ko có m thỏa mãn
3, Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho đồ thị của hàm số [tex]y=\frac{x+1}{x^{3}-3x^{2}-m}[/tex] có đúng một tiệm cận đứng
A. m thuộc R
B. m >0 hoặc m<-4
C. m>0 hoặc m <= -4
D. m >= 0 hoặc m<= -4
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 2: có TCĐ khi mẫu có nghiệm. Do ĐKXĐ của căn trên tử là x<=1 nên nghiệm của mẫu là x=m, cũng phải <=1
Câu 3: nghiệm mẫu là [TEX]x^3-3x^2=m[/TEX] , mẫu phải có nghiệm duy nhất, hoặc mẫu có 1 nghiệm đơn, 1 nghiệm kép, trong đó nghiệm đơn là -1 ( để rút gọn với tử số)
Xét TH mẫu có nghiệm duy nhất, khảo sát f(x)=[TEX]x^3-3x^2[/TEX] lập BBT là thấy giá trị của m. Còn TH còn lại, do có nghiệm -1 nên thay x=-1 vào được m=-4 , vẫn nằm trong tập giá trị m đã giải được ở TH1
 
Top Bottom