Toán 12 Tiệm cận

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Bạn thay nghiệm của mẫu x=1 vào f(x) và f(x)'
f(x)'=[tex]\frac{3}{2\sqrt{3x+1}}[/tex]
Ta có:đồng thời f(1)=0 và f(1)'=0
f(1)'=0[tex]\Rightarrow \frac{3}{2\sqrt{3*1+1}}+a=0\Rightarrow a=-\frac{3}{4}[/tex]
f(1)=0[tex]\Rightarrow \sqrt{3*1+1}+\frac{-3}{4}*1+b=0\Rightarrow b=\frac{-5}{4}[/tex]
Vậy [tex]a-b=\frac{-3}{4}-\frac{-5}{4}=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hait19028@gmail.com
Top Bottom