Tìm tiệm cận ngang của đths y = [(2x - 3)^20 . (2x + 2)^30]/ [(2x + 1)^50]
M Minh_Anh_6112 Học sinh mới Thành viên 18 Tháng bảy 2017 56 9 11 24 Nghệ An 18 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tiệm cận ngang của đths y = [(2x - 3)^20 . (2x + 2)^30]/ [(2x + 1)^50]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tiệm cận ngang của đths y = [(2x - 3)^20 . (2x + 2)^30]/ [(2x + 1)^50]
Huy cậu chủ Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2017 127 106 46 Khánh Hòa 18 Tháng tám 2017 #2 Minh_Anh_6112 said: Tìm tiệm cận ngang của đths y = [(2x - 3)^20 . (2x + 2)^30]/ [(2x + 1)^50] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{(2x-3)^{20}.(2x+2)^{30}}{(2x+1)^{50}}[/tex] = [tex]\frac{[x(2-\frac{3}{x})]^{20}.[x(2+\frac{2}{x})]^{30}}{[x(2x+\frac{1}{x})]^{50}}=\frac{x^{50}.(2-\frac{3}{x})^{20}.(2+\frac{2}{x})^{30}}{x^{50}.(2+\frac{1}{x})^{50}}[/tex] =[tex]\frac{(2-\frac{3}{x})^{20}.(2+\frac{2}{x})^{30}}{(2+\frac{1}{x})^{50}}[/tex] [tex]\lim_{x \mapsto \pm \infty }y=\frac{2^{20}.2^{30}}{2^{50}}=1[/tex] vậy tiệm cận ngang y=1 hope it true, click like ì you like, please! Reactions: Minh_Anh_6112 and Trường Xuân
Minh_Anh_6112 said: Tìm tiệm cận ngang của đths y = [(2x - 3)^20 . (2x + 2)^30]/ [(2x + 1)^50] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{(2x-3)^{20}.(2x+2)^{30}}{(2x+1)^{50}}[/tex] = [tex]\frac{[x(2-\frac{3}{x})]^{20}.[x(2+\frac{2}{x})]^{30}}{[x(2x+\frac{1}{x})]^{50}}=\frac{x^{50}.(2-\frac{3}{x})^{20}.(2+\frac{2}{x})^{30}}{x^{50}.(2+\frac{1}{x})^{50}}[/tex] =[tex]\frac{(2-\frac{3}{x})^{20}.(2+\frac{2}{x})^{30}}{(2+\frac{1}{x})^{50}}[/tex] [tex]\lim_{x \mapsto \pm \infty }y=\frac{2^{20}.2^{30}}{2^{50}}=1[/tex] vậy tiệm cận ngang y=1 hope it true, click like ì you like, please!