tiệm cận

N

nguyenbahiep1

y=x+2/x-1 (C)
cho điểm Mo(xo,yo) thuộc đồ thị (C) tiếp tuyến của (C) tại đường thẳng Mo cắt tiệm cận của (C) tại các điểm A,B C/m Mo là trung điểm AB


[laTEX]M (x_0 , \frac{x_0+2}{x_0-1} ) \\ \\ (d): y = \frac{-3}{(x_0-1)^2}(x-x_0) + \frac{x_0+2}{x_0-1} \\ \\ A = (d) \cap x = 1 \Rightarrow y = \frac{-3}{(x_0-1)^2}(1-x_0) + \frac{x_0+2}{x_0-1} \\ \\ A(1, \frac{x_0+5}{x_0-1}) \\ \\ B = (d) \cap y = 1 \Rightarrow 1 = \frac{-3}{(x_0-1)^2}(x-x_0) + \frac{x_0+2}{x_0-1} \\ \\ \Rightarrow B ( 2x_0-1 , 1) \\ \\ M = (\frac{x_A+x_B}{2} , \frac{y_A+y_B}{2}) \Rightarrow dpcm [/laTEX]
 
Top Bottom