Tiệm cận

P

phamduyquoc0906

Dễ dàng tìm được tiệm cận xiên là [TEX]y=xsina+2(cosa-sina) \ \ \ (sina\neq0,cosa-sina\neq\frac{1}{4})[/TEX]
[TEX]d(O,TCX)=\frac{\|2(cosa-sina)\|}{\sqrt{1+sin^2a}[/TEX]
[TEX]+cosa-sina=0\Rightarrow{d=0[/TEX]
[TEX]+cosa-sina=\neq0,\neq{\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]d(O,TCX)=\frac{2}{\sqrt{\frac{1+sin^2a}{1-sin2a}}}[/TEX][TEX]=\frac{2}{\sqrt{\frac{3-cos2a}{2(1-sin2a)}}}[/TEX]
[TEX]y_0=\frac{3-cos2a}{1-sin2a}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{y_0sin2a-cos2a=y_0-3[/TEX][TEX](sin2a\neq1,sin2a\neq{\frac{15}{16})[/TEX]
Để tồn tại [TEX]a[/TEX] thì :[TEX]\left{y_0^2+1\ge{(y_0-3)^2}\\y_0>0\\y_0\neq{...}[/TEX][TEX]\Rightarrow{\left{y_0\ge{ \frac{4}{3}\\y_0 \neq{...}[/TEX]
[TEX]d(O,TCX)max[/TEX] khi [TEX]y_0=\frac{4}{3}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{4sin2a-3cos2a=-5[/TEX]
Đến đây chắc giải được [TEX]a,[/TEX]bạn kiểm tra kết quả dùm nha,cách làm chắc vậy không biết tính toán sai chỗ nào không nữa
 
S

silvery21

Dễ dàng tìm được tiệm cận xiên là [TEX]y=xsina+2(cosa-sina) \ \ \ (sina\neq0,cosa-sina\neq\frac{1}{4})[/TEX]
[TEX]d(O,TCX)=\frac{\|2(cosa-sina)\|}{\sqrt{1+sin^2a}[/TEX]
[TEX]+cosa-sina=0\Rightarrow{d=0[/TEX]
[TEX]+cosa-sina=\neq0,\neq{\frac{1}{4}[/TEX]


# nhé;)

[TEX]d= \frac{|2(cosa-sina)|}{ cos ^2 a + 2 sin ^2 a } = 2\frac{|(cosa-1/\sqrt2 (\sqrt2 sina))|}{ cos ^2 a + 2 sin ^2 a } \leq \frac{ \sqrt{ ( 1^2 + (1/\sqrt2 )^2) (2 sin ^2 a + co s ^2 a )}}{ \sqrt{cos ^2 a + 2 sin ^2 a }} = \sqrt 6[/TEX]

[TEX] max = \sqrt 6\Leftrightarrow \frac{ cos a }{ \sqrt2 sin a }[/TEX]....# bên trên ; xem t coá nhầm đâu hem
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

cách này hay thiệt ,hình như bạn thiếu cái căn dưới mẫu và quên nhân số 2 ở ngoài.Ở trên mình tính theo góc 2a,bạn tính theo góc a,mình lấy máy tính bấm thử hai kết quả giống nhau mừng quá nhưng làm theo bạn thấy nhanh hơn nhỉ
 
S

silvery21

cách này hay thiệt ,hình như bạn thiếu cái căn dưới mẫu và quên nhân số 2 ở ngoài.Ở trên mình tính theo góc 2a,bạn tính theo góc a,mình lấy máy tính bấm thử hai kết quả giống nhau mừng quá nhưng làm theo bạn thấy nhanh hơn nhỉ

nhưng theo cách của cậu thì tìm đc min nữa ;))

cách đó là tốt nhất roaj` ;))
 
B

bupbexulanxang

# nhé;)

[TEX]d= \frac{|2(cosa-sina)|}{ cos ^2 a + 2 sin ^2 a } = 2\frac{|(cosa-1/\sqrt2 (\sqrt2 sina))|}{ cos ^2 a + 2 sin ^2 a } \leq \frac{ \sqrt{ ( 1^2 + (1/\sqrt2 )^2) (2 sin ^2 a + co s ^2 a )}}{ \sqrt{cos ^2 a + 2 sin ^2 a }} = \sqrt 6[/TEX]

[TEX] max = \sqrt 6\Leftrightarrow \frac{ cos a }{ \sqrt2 sin a }[/TEX]....# bên trên ; xem t coá nhầm đâu hem

cái này bà dùng Bu-nhi-a hả???
Đoạn này bị nhầm đâu ko nhỉ?

[TEX]= 2\frac{|(cosa-1/\sqrt2 (\sqrt2 sina))|}{ \sqrt{cos ^2 a + 2 sin ^2 a }} \leq \frac{ 2.\sqrt{ ( 1^2 + (1/\sqrt2 )^2) (2 sin ^2 a + co s ^2 a )}}{ \sqrt{cos ^2 a + 2 sin ^2 a }} = \sqrt 5[/TEX]

hình như thế mà
^^ hình mấy tiết nữa làm xong ct 12. chứ đại thì chậm tè^^
 
Top Bottom