Toán 12 tiệm cận hàm lượng giác

QuỳnhHương86

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2021
8
11
6
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Văn Cừ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người cho em hỏi cách để xác định tiệm cận của một hàm lượng giác được không ạ, ví dụ giờ em tìm tiệm cân của sinx/x thì em cho x=0 để tìm TCĐ thì k có tiệm cận đứng (0/0) còn ngang thì như thế nào ạ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Định lí kẹp giới hạn nhé
[tex]0<|\frac{sinx}{x}|\leq \frac{1}{|x|}[/tex]
Mà [tex]\displaystyle \lim _{x \to \pm \infty}\frac{1}{|x|}=0[/tex]
Nên [tex]\displaystyle \lim_{x \to \pm \infty}\frac{sinx}{x}=0[/tex]
Do đó $y=0$ là tiệm cận ngang
 
Top Bottom