Toán 12 Tiệm cận đồ thị

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\displaystyle \lim_{x \to \pm \infty}|f(x-16)+10-m^2|=|\lim_{x \to \pm \infty}(f(x-16)+10-m^2)|=|9-m^2|[/tex]
Vậy đường thẳng $\Delta:y=|9-m^2|$ là tiệm cận ngang của hàm $y=|f(x-16)+10-m^2|$
Do $\Delta$ nằm dưới $d$ nên $
|9-m^2|<8\Leftrightarrow 1<m^2<17\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}
-\sqrt{17}<m<-1\\1<m<\sqrt{17}
\end{array}\right.
$
Vậy có 6 giá trị nguyên của tham số m thỏa đề
 
  • Like
Reactions: _Thu_ and Tungtom

_Thu_

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
81
9
26
21
Hưng Yên
Trường THPT Nghĩa Dân
[tex]\displaystyle \lim_{x \to \pm \infty}|f(x-16)+10-m^2|=|\lim_{x \to \pm \infty}(f(x-16)+10-m^2)|=|9-m^2|[/tex]
Vậy đường thẳng $\Delta:y=|9-m^2|$ là tiệm cận ngang của hàm $y=|f(x-16)+10-m^2|$
Do $\Delta$ nằm dưới $d$ nên $
|9-m^2|<8\Leftrightarrow 1<m^2<17\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}
-\sqrt{17}<m<-1\\1<m<\sqrt{17}
\end{array}\right.
$
Vậy có 6 giá trị nguyên của tham số m thỏa đề
cho t hỏi, tại sao lại suy ra được điều này vậy c?
 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình 2021-05-18 163806.png
    Ảnh chụp màn hình 2021-05-18 163806.png
    4 KB · Đọc: 26
Top Bottom