Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình giải các câu như sau:
Câu 16:Cho các hàm số [tex]y =3_{x}[/tex];[tex]y = log_{3}x[/tex];[tex]y = \frac{1}{3x}[/tex];[tex]y = x^{3}[/tex]. Chọn phát biểu sai:
A. Có hai đồ thị có tiệm cận đứng B. Có hai đồ thị có tiệm cận ngang
C. Có đúng hai đồ thị có tiệm cận D. Có hai đồ thị có chung một đường tiệm cận
Câu 19: Số đường tiệm cận của đồ thị hàm số [tex]y = f(x) =\frac{\sqrt{x^{2}+1}-2x}{x+1}[/tex] là:
A. 1 B. 3 C. 2 D. 4
Câu 20: Tìm tất cả các đường tiệm cận ngang và đưng của đồ thị hàm số: [tex]y = f(x) =\frac{3x+2}{\left | x \right | + 1}[/tex]
A. Đồ thị của hàm số f(x) có tất cả hai tiệm cận ngang là các đường thẳng y = -3, y = 3 và không có tiệm cận đứng.
B. Đồ thị của hàm số f(x) không có tiệm cận ngang và có đúng một tiệm cận đứng là đường thẳng x = -1
C. Đồ thị của hàm số f(x) không có tiệm cận ngang và có đúng hai tiệm cận đứng là các đường thẳng x = -1, x = 1
D. Đồ thị của hàm số f(x) có đúng một tiệm cận ngang là đường thẳng y = 3 và không có tiệm cận đứng
Câu 21: Đồ thị hàm số [tex]y = 1 + \frac{2x+3}{\left | x \right |+1}[/tex] có bao nhiêu đường tiệm cận ?
A. Không có B. 1 C. 4 D. 2
Câu 23: Số đường tiệm cận của đồ thị hàm số [tex]y = \frac{2x}{\sqrt{x^{2}+1}-x}[/tex] là:
A. 2 B. 1 C. 3 D. 4
Câu 24: Số tiệm cận của đò thị hàm số [tex]y = \frac{x+1}{\sqrt{x^{2}-1}}[/tex] là:
A. 3 B. 1 C. 2 D. 0
Câu 26: Số đường tiệm cận của đồ thị hàm số [tex]y = \frac{2x-1}{\sqrt{x^{2}+x+2}}[/tex]:
A. 0 C. 2
B.1 D. 3
Câu 32: Cho hàm số [tex]y = \frac{x + \sqrt{4x^{2}-3}}{2x+3}[/tex] có đồ thị là (C). Gọi m là số tiệm cận của (C) và n là giá trị của hàm số tại x = 1 thì tích m*n là:
A. [tex]\frac{14}{5}[/tex] B. [tex]\frac{2}{15}[/tex] C. [tex]\frac{3}{5}[/tex] D. [tex]\frac{6}{5}[/tex]
Câu 33. Cho hàm số [tex]y = \frac{x^{2}+2x+3}{x^{2}-4}[/tex]. Khi đó:
A. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = 1; tiệm cận ngang y = -2; y = 2
B. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = -2; x = 2; tiệm cận ngang y = 1
C. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = -2; x = 2; tiệm cận ngang y = -1
D. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = -1 và x = 1; tiệm cận ngang y = 1
Câu 35: Đồ thị hàm số f(x) = [tex]\frac{3x^{2}-1-\sqrt{x^{4}+x+2}}{x^{2}-3x+2}[/tex] có tiệm cận đứng và ngang là:
A. Tiệm cận đứng x = 2, x = 1; tiệm cận ngang y = 2
B. Tiệm cận đứng x = 2; tiệm cận ngang y = 2
C. Tiệm cận đứng x = 2, x = 1; tiệm cận ngang y = 2, y = 3
D. Tiệm cận đứng x = 2; tiệm cận ngang y = 2, y = 3
Câu 16:Cho các hàm số [tex]y =3_{x}[/tex];[tex]y = log_{3}x[/tex];[tex]y = \frac{1}{3x}[/tex];[tex]y = x^{3}[/tex]. Chọn phát biểu sai:
A. Có hai đồ thị có tiệm cận đứng B. Có hai đồ thị có tiệm cận ngang
C. Có đúng hai đồ thị có tiệm cận D. Có hai đồ thị có chung một đường tiệm cận
Câu 19: Số đường tiệm cận của đồ thị hàm số [tex]y = f(x) =\frac{\sqrt{x^{2}+1}-2x}{x+1}[/tex] là:
A. 1 B. 3 C. 2 D. 4
Câu 20: Tìm tất cả các đường tiệm cận ngang và đưng của đồ thị hàm số: [tex]y = f(x) =\frac{3x+2}{\left | x \right | + 1}[/tex]
A. Đồ thị của hàm số f(x) có tất cả hai tiệm cận ngang là các đường thẳng y = -3, y = 3 và không có tiệm cận đứng.
B. Đồ thị của hàm số f(x) không có tiệm cận ngang và có đúng một tiệm cận đứng là đường thẳng x = -1
C. Đồ thị của hàm số f(x) không có tiệm cận ngang và có đúng hai tiệm cận đứng là các đường thẳng x = -1, x = 1
D. Đồ thị của hàm số f(x) có đúng một tiệm cận ngang là đường thẳng y = 3 và không có tiệm cận đứng
Câu 21: Đồ thị hàm số [tex]y = 1 + \frac{2x+3}{\left | x \right |+1}[/tex] có bao nhiêu đường tiệm cận ?
A. Không có B. 1 C. 4 D. 2
Câu 23: Số đường tiệm cận của đồ thị hàm số [tex]y = \frac{2x}{\sqrt{x^{2}+1}-x}[/tex] là:
A. 2 B. 1 C. 3 D. 4
Câu 24: Số tiệm cận của đò thị hàm số [tex]y = \frac{x+1}{\sqrt{x^{2}-1}}[/tex] là:
A. 3 B. 1 C. 2 D. 0
Câu 26: Số đường tiệm cận của đồ thị hàm số [tex]y = \frac{2x-1}{\sqrt{x^{2}+x+2}}[/tex]:
A. 0 C. 2
B.1 D. 3
Câu 32: Cho hàm số [tex]y = \frac{x + \sqrt{4x^{2}-3}}{2x+3}[/tex] có đồ thị là (C). Gọi m là số tiệm cận của (C) và n là giá trị của hàm số tại x = 1 thì tích m*n là:
A. [tex]\frac{14}{5}[/tex] B. [tex]\frac{2}{15}[/tex] C. [tex]\frac{3}{5}[/tex] D. [tex]\frac{6}{5}[/tex]
Câu 33. Cho hàm số [tex]y = \frac{x^{2}+2x+3}{x^{2}-4}[/tex]. Khi đó:
A. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = 1; tiệm cận ngang y = -2; y = 2
B. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = -2; x = 2; tiệm cận ngang y = 1
C. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = -2; x = 2; tiệm cận ngang y = -1
D. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng x = -1 và x = 1; tiệm cận ngang y = 1
Câu 35: Đồ thị hàm số f(x) = [tex]\frac{3x^{2}-1-\sqrt{x^{4}+x+2}}{x^{2}-3x+2}[/tex] có tiệm cận đứng và ngang là:
A. Tiệm cận đứng x = 2, x = 1; tiệm cận ngang y = 2
B. Tiệm cận đứng x = 2; tiệm cận ngang y = 2
C. Tiệm cận đứng x = 2, x = 1; tiệm cận ngang y = 2, y = 3
D. Tiệm cận đứng x = 2; tiệm cận ngang y = 2, y = 3