Toán 10 Tích vô hướng

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình vuông ABCD tâm O cạnh a.Biết rằng tập hợp điểm M thỏa mãn đẳng thức [tex]2MA^{2}+MB^{2}+2MC^{2}+MD^{2}=9a^{2}[/tex] là 1 đường tròn có bán kính R, Tính R theo a
2.Trong mặt phẳng tọa độ Oxyz cho 2 điểm [tex]A(1;2) và B(3;4)[/tex].Điểm [tex]P(\frac{a}{b};0)[/tex] (với [tex]\frac{a}{b}[/tex] là phân số tối giản) trên trục hoành thõa mãn tổng khoảng cách từ P tới A và B là nhỏ nhất. Tính S=a+b
@KaitoKidaz @Lê Tự Đông @Tungtom ,.... giúp em với ạ,em cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.Cho hình vuông ABCD tâm O cạnh a.Biết rằng tập hợp điểm M thỏa mãn đẳng thức [tex]2MA^{2}+MB^{2}+2MC^{2}+MD^{2}=9a^{2}[/tex] là 1 đường tròn có bán kính R, Tính R theo a
2.Trong mặt phẳng tọa độ Oxyz cho 2 điểm [tex]A(1;2) và B(3;4)[/tex].Điểm [tex]P(\frac{a}{b};0)[/tex] (với [tex]\frac{a}{b}[/tex] là phân số tối giản) trên trục hoành thõa mãn tổng khoảng cách từ P tới A và B là nhỏ nhất. Tính S=a+b
@KaitoKidaz @Lê Tự Đông @Tungtom ,.... giúp em với ạ,em cảm ơn
16070758233278573644758861638639.jpg
 
Top Bottom