Toán 10 tích vô hướng

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = [tex]\sqrt{3}[/tex] a , AC = a và AM là trung tuyến . TÍnh tích vô hướng [tex]\underset{BA}{\rightarrow} . \underset{AM}{\rightarrow}[/tex]
Pytago có BC = 2a
=> AM = BC/2 = a
Dễ tính được góc BAM = 30
vtBA.vtAM = căn(3)a.a.cos(30)=3/2.a^2
 
Top Bottom