Toán 10 Tích vô hướng

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 3 vecto a,b,c thỏa mãn [tex]\left | a \right |=1,\left | b \right |=2,\left | a-b \right |=3[/tex] có vecto.Tính [tex](\underset{a}{\rightarrow}-2\underset{b}{\rightarrow}).(2\underset{a}{\rightarrow}-\underset{b}{\rightarrow})[/tex]
2, Cho sinx+cosx=[tex]\frac{1}{5}[/tex]. Tính P=[tex]\left | sinx-cosx \right |[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex](\overrightarrow{a}-\overrightarrow{b})^2=9<=>a^2+b^2-2\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}=9<=>\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}=-2[/tex]
=>[tex]2a^2-5\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}+2b^2=20[/tex]
2.[tex](sinx+cosx)^2=\frac{1}{25}<=>sinxcosx=\frac{-12}{25}[/tex]
=>[tex]P^2=sin^2x+cos^2x-2sinxcosx=\frac{49}{25}=>P=\frac{7}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
[tex](\overrightarrow{a}-\overrightarrow{b})^2=9<=>a^2+b^2-2\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}=9<=>\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}=-2[/tex]
=>[tex]2a^2-5\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}+2b^2=20[/tex]
2.[tex](sinx+cosx)^2=\frac{1}{25}<=>sinxcosx=\frac{-12}{25}[/tex]
=>[tex]P^2=sin^2x+cos^2x-2sinxcosx=\frac{49}{25}=>P=\frac{7}{5}[/tex]
giúp mình thêm 2 câu vận dụng và vaafi câu nữa
 
Top Bottom