Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có trực tâm H. Tìm tọa độ I là tâm đường tròn ngoại tiếp của tam giác, biết A(1,0),H(3,2) và trung điểm của BC là M(1,3)
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có trực tâm H. Tìm tọa độ I là tâm đường tròn ngoại tiếp của tam giác, biết A(1,0),H(3,2) và trung điểm của BC là M(1,3)
Bạn vẽ hình ra
Kẻ đường kính $BB'$
Chứng minh được $AHCB'$ là hình bình hành
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AH}=\overrightarrow{B'C}=2\overrightarrow{IM}[/tex]
Bạn vẽ hình ra
Kẻ đường kính $BB'$
Chứng minh được $AHCB'$ là hình bình hành
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AH}=\overrightarrow{B'C}=2\overrightarrow{IM}[/tex]