Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bài này đều rất cơ bản, bạn có thể làm rồi up lên để mn kiểm tra nhé!
Bạn giải giùm mình bài 14 theo công thức này được ko?Mấy bài này đều rất cơ bản, bạn có thể làm rồi up lên để mn kiểm tra nhé!
VD:
Câu 14.
a) $M(x;0)$
Giải phương trình [tex]MA^2=MB^2[/tex] là ra $M$ nè
b) áp dụng công thức: [tex]S_{MAB}=\frac{1}{2}.d_{(M;AB)}.AB[/tex]
Chỉ cần áp dụng công thức là ra rồi bạn
[tex]\overrightarrow{AB}=(2;2) \\ \overrightarrow{AM}=(3;-1) \\ \Rightarrow S_{AMB}=\frac{1}{2}\left | 2.(-1)-2.3 \right |=...[/tex]Bạn giải giùm mình bài 14 theo công thức này được ko?
Còn theo công thức của bạn là sao vậy[tex]\overrightarrow{AB}=(2;2) \\ \overrightarrow{AM}=(3;-1) \\ \Rightarrow S_{AMB}=\frac{1}{2}\left | 2.(-1)-2.3 \right |=...[/tex]
Bạn ơi tính chu vi thì tính như thế nào bạn?Còn theo công thức của bạn là sao vậy
diện tích = nửa tích đường cao và cạnh tương ứngCòn theo công thức của bạn là sao vậy
Bạn ví dụ thử mình bài 15 đidiện tích = nửa tích đường cao và cạnh tương ứng
Tính chu vi thì tính các cạnh ra rồi cộng lại với nhau
Bạn ơi tính chu vi thì tính như thế nào bạn?
a) tương tự bài 14. Tự làmBạn ví dụ thử mình bài 15 đi
Ủa bạn tính câu a chứ vi đúng ko bạna) tương tự bài 14. Tự làm
b) Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_B+x_C=2.5\\ x_A+x_C=2.(-1)\\ x_A+x_B=2.(-2) \end{matrix}\right.[/tex]
và [tex]\left\{\begin{matrix} y_B+y_C=2.0\\ y_A+y_C=2.2\\ y_A+y_B=2.(-1) \end{matrix}\right.[/tex]
Thì bạn tính $MN$, $NP$, $MP$ ra rồi cộng lại là xong màỦa bạn tính câu a chứ vi đúng ko bạn
Bạn coi mình tính đúng ko?Thì bạn tính $MN$, $NP$, $MP$ ra rồi cộng lại là xong mà
Bạn cho mình hỏi đáp án câu 15 a đi có ra 4 ko bạnBạn coi mình tính đúng ko?
Sai rồi bạnBạn coi mình tính đúng ko?
Sao mình ra kì vậy?Sai rồi bạn
[tex]MN=\sqrt{6^2+2^2}[/tex] cơ mà
Các đoạn khác cũng thế
KQ: [tex]S_{MNP}=3\sqrt{10}+5\sqrt{2}[/tex]
Theo công thức mình chụp cho bạn nó lại ra 4Sao mình ra kì vậy?
Bạn ơi hình như đáp số diện tích là của chu vi đúng ko bạn?Sai rồi bạn
[tex]MN=\sqrt{6^2+2^2}[/tex] cơ mà
Các đoạn khác cũng thế
KQ: [tex]S_{MNP}=3\sqrt{10}+5\sqrt{2}[/tex]
đó là công thức tính diện tích mà bạnTheo công thức mình chụp cho bạn nó lại ra 4
Bạn coi mình tính đúng ko?