Toán 10 Tích vô hướng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 135443 View attachment 135444
Giúp mình giải bài 10b,11c với 13 phần dấu tương đương với
10b)
[tex]\overrightarrow{AI}.\overrightarrow{A J}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}.\frac{2}{3}\overrightarrow{AC}=\frac{1}{3}.AB.AC.cosA[/tex]
Bình phương lên ra độ dài $I J$
11c)
[tex]\overrightarrow{PN}.\overrightarrow{AM}=\left ( \frac{2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC} \right )\left [ \frac{1}{3} \left ( \overrightarrow{AC} -x\overrightarrow{AB}\right )\right ]=\frac{-2x}{9}AB^2+\frac{1}{9}AC^2+\left ( \frac{2}{9}-\frac{x}{3} \right )AB.AC.cosA[/tex]
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
10b)
[tex]\overrightarrow{AI}.\overrightarrow{A J}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}.\frac{2}{3}\overrightarrow{AC}=\frac{1}{3}.AB.AC.cosA[/tex]
Bình phương lên ra độ dài $I J$
11c)
[tex]\overrightarrow{PN}.\overrightarrow{AM}=\left ( \frac{2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC} \right )\left [ \frac{1}{3} \left ( \overrightarrow{AC} -x\overrightarrow{AB}\right )\right ]=\frac{-2x}{9}AB^2+\frac{1}{9}AC^2+\left ( \frac{2}{9}-\frac{x}{3} \right )AB.AC.cosA[/tex]
Bạn ơi bài 10 cos A bằng báo nhiêu vậy bạn?
 
Top Bottom