Toán 10 Tích vô hướng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

12.
+) [tex]\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=AB^2 \\ \Leftrightarrow BA.BC.cosB=AB^2 \\ \Leftrightarrow AB=BC.cosB[/tex]
=> đpcm
+) tương tự chứng minh: nếu tam giác $ABC$ vuông thì [tex]\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=AB^2[/tex] (phần này dễ, tự làm nhé!)
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
12.
+) [tex]\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=AB^2 \\ \Leftrightarrow BA.BC.cosB=AB^2 \\ \Leftrightarrow AB=BC.cosB[/tex]
=> đpcm
+) tương tự chứng minh: nếu tam giác $ABC$ vuông thì [tex]\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=AB^2[/tex] (phần này dễ, tự làm nhé!)
Còn 13 sao bạn?
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
12.
+) [tex]\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=AB^2 \\ \Leftrightarrow BA.BC.cosB=AB^2 \\ \Leftrightarrow AB=BC.cosB[/tex]
=> đpcm
+) tương tự chứng minh: nếu tam giác $ABC$ vuông thì [tex]\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=AB^2[/tex] (phần này dễ, tự làm nhé!)
Cái phần chứng minh sau vuông góc bài 13 làm sao bạn?
 
Top Bottom