[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
9b) [tex]\overrightarrow{AG}.\overrightarrow{BC}=\frac{1}{3}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC})(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\frac{1}{3}(AC^2-AB^2)=\frac{1}{3}(b^2-c^2)[/tex]View attachment 135404
Giúp mình bài 9b, 10b và bài 11 với
9c luôn bạn ơi, bài 10b và 11 thật sự mình ko bik làm9b) [tex]\overrightarrow{AG}.\overrightarrow{BC}=\frac{1}{3}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC})(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\frac{1}{3}(AC^2-AB^2)=\frac{1}{3}(b^2-c^2)[/tex]
Hai bài còn lại tương tự nhé! Bạn làm xong check đáp án cũng được nè!
bạn phân tích hết theo [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AC}[/tex] là được mà9c luôn bạn ơi, bài 10b và 11 thật sự mình ko bik làm
Bạn có thể giải giúp mình bài 11 được ko?bạn phân tích hết theo [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AC}[/tex] là được mà![]()
[tex]\overrightarrow{AP}=\frac{x}{3}\overrightarrow{AB}[/tex]Bạn có thể giải giúp mình bài 11 được ko?
Bạn ơi đáp số 9c là bao nhiêu vậy bạn?[tex]\overrightarrow{AP}=\frac{x}{3}\overrightarrow{AB}[/tex]
[tex]\overrightarrow{AN}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
a) [tex]\overrightarrow{PN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AP}[/tex]
Thay ở trên vào là xong
b) bình phương 2 vế lên thôi bạn!
c) phân tích [tex]\overrightarrow{AM}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AC}[/tex] rồi làm như 9b
[tex]\overrightarrow{AD}.\overrightarrow{BC}=\frac{-1}{3}AB^2+\frac{2}{3}AC^2-\frac{1}{3}.AB.AC.cosA[/tex]Bạn ơi đáp số 9c là bao nhiêu vậy bạn?
Bạn chỉ mình cách tính câu 11 b đi[tex]\overrightarrow{AP}=\frac{x}{3}\overrightarrow{AB}[/tex]
[tex]\overrightarrow{AN}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
a) [tex]\overrightarrow{PN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AP}[/tex]
Thay ở trên vào là xong
b) bình phương 2 vế lên thôi bạn!
c) phân tích [tex]\overrightarrow{AM}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AC}[/tex] rồi làm như 9b
Bình phương kết quả ở câu a lên thôiBạn chỉ mình cách tính câu 11 b đi
Nhưng rút gọn sao đâu có sôa đâuBình phương kết quả ở câu a lên thôi
[tex]PN^2=\frac{1}{9}\left ( AC^2-2x.AB.AC.cos60^{\circ}+x^2.AB^2 \right )[/tex]
Tự thu gọn nốt nhá :v
$AB=AC=3$ mà bạn, xem kĩ đề bài nhé!Nhưng rút gọn sao đâu có sôa đâu
À mình thấy rồi$AB=AC=3$ mà bạn, xem kĩ đề bài nhé!
Đề bài: "cho tam giác $ABC$ đều cạnh 3...."À mình thấy rồi