Toán 10 Tích vô hướng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
3b)
[tex]\overrightarrow{E F}=\overrightarrow{A F}-\overrightarrow{AE}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC}[/tex]
Bình phương lên là xong nhé!

Dạng cơ bản như này thì bạn chỉ nên hỏi những câu thực sự không thể làm được thôi nhé!
7b là sao bạn, mình chỉ ra 2AI bình cộng BC bình chia 2 à
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
7b là sao bạn, mình chỉ ra 2AI bình cộng BC bình chia 2 à
[tex]VP=\left [ \frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right ) \right ]^2-\frac{1}{4}\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )^2=\frac{1}{4}\left [ \left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right ) ^2-\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )^2\right ]=\frac{1}{4}\left ( \overrightarrow{AB} +\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}\right )\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AB} \right )=\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=VT[/tex]
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[tex]VP=\left [ \frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right ) \right ]^2-\frac{1}{4}\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )^2=\frac{1}{4}\left [ \left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right ) ^2-\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )^2\right ]=\frac{1}{4}\left ( \overrightarrow{AB} +\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}\right )\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AB} \right )=\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=VT[/tex]
Là sao vậy bạn, mình ko hiểu
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Là sao vậy bạn, mình ko hiểu
[tex]AI^2=\overrightarrow{AI}^2=\left [ \frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right ) \right ]^2[/tex]
[tex]BC^2=\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )^2[/tex]
Thay vào VP rồi biến đổi như trên ta được VT đó bạn
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[tex]AI^2=\overrightarrow{AI}^2=\left [ \frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right ) \right ]^2[/tex]
[tex]BC^2=\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )^2[/tex]
Thay vào VP rồi biến đổi như trên ta được VT đó bạn
Bạn ơi câu 7b tới đây rồi sao nữa bạn?
 

Attachments

  • 15722750794332309084490616250121.jpg
    15722750794332309084490616250121.jpg
    89.5 KB · Đọc: 44

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài 6 đi bạn mình tính hoài ko ra
[tex]\overrightarrow{AN}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]\overrightarrow{BM}=-\overrightarrow{AB}+\frac{1}{2}\overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]\overrightarrow{AN}.\overrightarrow{BM}=\left ( \frac{2}{3}\overrightarrow{AB} +\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}\right )\left ( -\overrightarrow{AB}+\frac{1}{2} \overrightarrow{AC}\right )=\frac{-2}{3}AB^2+\frac{1}{6}AC^2=\frac{-2}{3}AB^2+\frac{2}{3}AB^2=0[/tex]
=> dpcm
 
Top Bottom