Toán 10 Tích vô hướng

Aquarius Angel

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
123
26
36
Hà Nội
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX](O;R)[/TEX] và hai đường kính vuông góc với nhau [TEX]AB,CD[/TEX]. [TEX]M[/TEX] là điểm chính giữa cung [TEX]BC[/TEX]. [TEX]AM[/TEX] cắt [TEX]OC[/TEX] tại [TEX]N[/TEX]. Tính
a) [tex]\vec{AM}.\vec{AO}[/tex]
b) [tex]\vec{AN}.\vec{AB}[/tex]
c) [tex]\vec{AC}.\vec{OM}[/tex]
d) [tex]\vec{AC}.\vec{AM}[/tex]
e) [tex]\vec{AC}.\vec{AN}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho [TEX](O;R)[/TEX] và hai đường kính vuông góc với nhau [TEX]AB,CD[/TEX]. [TEX]M[/TEX] là điểm chính giữa cung [TEX]BC[/TEX]. [TEX]AM[/TEX] cắt [TEX]OC[/TEX] tại [TEX]N[/TEX]. Tính
a) [tex]\vec{AM}.\vec{AO}[/tex]
b) [tex]\vec{AN}.\vec{AB}[/tex]
c) [tex]\vec{AC}.\vec{OM}[/tex]
d) [tex]\vec{AC}.\vec{AM}[/tex]
e) [tex]\vec{AC}.\vec{AN}[/tex]
Ví dụ câu a, còn lại tương tự!
a) [tex]\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{AO}=2.\overrightarrow{AN}.\overrightarrow{AO}=\left ( \overrightarrow{AC} +\overrightarrow{AO}\right ).\overrightarrow{AO}=\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{AO}+AO^2[/tex]
Dễ rồi đó!
P/s: ∆$AOC$ vuông cân tại O
 
  • Like
Reactions: Aquarius Angel

Aquarius Angel

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
123
26
36
Hà Nội
THCS
Ví dụ câu a, còn lại tương tự!
a) [tex]\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{AO}=2.\overrightarrow{AN}.\overrightarrow{AO}=\left ( \overrightarrow{AC} +\overrightarrow{AO}\right ).\overrightarrow{AO}=\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{AO}+AO^2[/tex]
Dễ rồi đó!
P/s: ∆$AOC$ vuông cân tại O
bạn ơi N không phải trung điểm AM đâu, bạn xem lại hộ mình nhé
 
Top Bottom