Toán 10 Tích vô hướng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái này bài cơ bản mà. Viết pt đường thẳng AB qua 2 điểm A,B đã biết. Rồi từ đó tìm M,N và tính S thôi
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho A(1;4), B(2;2). AB cắt Ox tại M, AB cắt Oy tại N. Tính diện tích tam giác OMN.
[tex]M\in Ox\Rightarrow M(x;0)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AM}=(x-1;-4) ; \ \overrightarrow{AB}=(1;-2)\Rightarrow \frac{x-1}{1}=\frac{-4}{-2}\Rightarrow x=3[/tex]
Tương tự tính đc N
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom