Toán 10 Tích vô hướng

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
B17: cùng phương tức là sẽ biểu diễn được vt u = k. vt v
[tex]\frac{1}{2}vt a - vt b = \frac{-1}{2}(-vta +2vtb )[/tex]
B19: đều là vt.
BC= BI + IC = BI - CJ + IJ = BI - CJ + [tex]\frac{1}{3}[/tex]AM = BI - CJ +[tex]\frac{1}{3}(AB + BM)[/tex]= BI - CJ +[tex]\frac{1}{3}(BJ - 2BI +\frac{2}{3}BC)= BI - CJ +\frac{1}{3}BJ -\frac{2}{3}( BC+ CI)+ \frac{2}{9}BC[/tex] [tex]=............[/tex]
Tự làm nốt.
B20: [tex]BN.CM=(BC+CN)(CB+BM)= BC. CB + BC.BM + CN.CB + CN. BM =...........[/tex]
Có hết rồi, thay rồi tính. ( CN.BM đưa về chung gốc A).
 
Top Bottom