Tích vô hướng

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho các véctơ a, b ,c thỏa mãn véctơ a + véctơ b + véctơ c =0 và /a/=1 , /b/=3 , /c/=4 . Tính véctơ a.véctơ b +véctơ b.véctơ c+véctơ c.véctơ a
dữ kiện đầu đề là dữ kiện quan trong của bài toán
[tex]\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}+\overrightarrow{c}=\overrightarrow{0}[/tex]
thì góc tạo bởi vt a và vt b ; vt b và vt c; vt a và vtc đều bằng 120 độ
có được dữ kiện này thì dể dàng tính được hệ thức trên bằng ct tính tích vô hướng
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Bạn áp dụng bất đẳng thức ( [tex](x+y+z)^{2}[/tex] nhé, ý tưởng là vậy với x,ý,z là các vectơ ạ,b,c nhé. Mai mk thì học kì r vs lại còn on = điện thoại nên hơi ngại trình bày. Bn thông cảm nhé!^^
 
  • Like
Reactions: M6Quang
Top Bottom