Tích vô hướng

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(4,6),B(1,4),C(7,3/2)
a. Cm : tam giác ABC vuông. Tính diện tích tam ABC
b. Tìm tọa độ điểm M trên trục Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng.
2. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(2,-2),B(-2,-1),C(1,2)
a. Cm tam giác ABC cân
b. Tìm tọa độ điểm B' là chân đường cao kẻ từ B của tam giác ABC
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(4,6),B(1,4),C(7,3/2)
a. Cm : tam giác ABC vuông. Tính diện tích tam ABC
b. Tìm tọa độ điểm M trên trục Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng.
2. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(2,-2),B(-2,-1),C(1,2)
a. Cm tam giác ABC cân
b. Tìm tọa độ điểm B' là chân đường cao kẻ từ B của tam giác ABC
Hướng dẫn nhé
BÀI 1a) ta tìm được các cạnh của tam giác thông qua việc áp dụng ct
[tex]AB= |\overrightarrow{AB} |=\sqrt{(x_{B}-x_{A})^{2}+(y_{B}-y_{A}^{2})}[/tex]
cứ vậy ráp số vào tính ba cạnh nhé
xong rồi dùng py-ta-go đảo để chứng minh tam giác ABC vuông. =>Tính diện tích tam ABC
ngoài ra còn có thể tính hai vecto và cm tính vô hướng của chúng bằng 0
b) điểm M trên trục Oy M(0;yM)
tính tọa độ VECTO AB VÀ AM
để 3 điểm A,B,M thẳng hàng. thì

[tex]\frac{x_{AM}}{x_{AB}}=\frac{y_{AM}}{y_{AB}}[/tex]
giải ra tìm được y nhé
2) a)Tình cạnh AB ,AC
hai cạnh này bằng nhau thì

tam giác ABC cân
b)ý tưởng
gọi B'(x;y)
để tìm tọa độ điểm B' ta phải có những dk như sau
[tex]\overrightarrow{BB'}.\overrightarrow{AC}=0[/tex]
và [tex]\overrightarrow{CB'}[/tex] cùng hướng với [tex]\overrightarrow{CA}[/tex]
từ đó tính dc tọa độ từ vt và có hệ pt

 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom