Tích vô hướng

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy,cho 3 điểm A(2,5),B(-3,-2),C(5,-1).
a.Cm : A,B,C là 3 đỉnh của 1 tam giác tìm tọa độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành.
b.Tìm tọa trọng tâm G,trực tâm H,tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Trong mặt phẳng Oxy,cho 3 điểm A(2,5),B(-3,-2),C(5,-1).
a.Cm : A,B,C là 3 đỉnh của 1 tam giác tìm tọa độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành.
b.Tìm tọa trọng tâm G,trực tâm H,tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC
a) gọi D(xD;yD)
ta có VTAB=(-5:-7)
DC=(5-xD;-1-yD)
MÀ VTAB =VTDC
=> dc D nhé
b) dễ dàn ìm dc G
ba cái công lại chia 3
+ còn H ,dùng đồ thị ...
I cũng vậy ...nhớ rằng G,H,I thẳng hàng nhé
có time mình sẽ giải chi tiết hơn ..bây h mình học góc và lượng giác đã ..bạn thông cảm nhé
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom