Toán Tích vô hướng

Kinamoki Shiena

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
33
13
29
25
Đà Nẵng
  • Like
Reactions: Dương Bii

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$2\vec{AE} \cdot \vec{BK} = (\vec{AH} + \vec{AK})(\vec{BH} + \vec{HK})
= \vec{AH} \cdot \vec{HK} +\vec{AK} \cdot \vec{BH} = -AH \cdot HK \cdot \cos \widehat{AHK} + AK \cdot BH \cdot \cos \widehat{ACB} = 0$ nên $\vec{AE} \perp \vec{BK}$
 
Top Bottom