T
twilighting
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cao thủ nào thử sức giải giùm với:
Bài 1.Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp trong đường tròn (0). D là trung điểm AB. E là trọng tâm tam giác ADC. Chứng minh OE vuông góc với CD.
Bài 2. Chứng minh d=R^2 -2Rr bằng 3 cách(bài này wen mà khỏi giải thích)
Bài 3. Cho đtròn (O;R0. Gọi tg ABC là tg nội tiếp (O). Tìm max AB+BC+AC.
Bài 4. Cho tg ABC, M tùy ý. Chứng minh
MA/a + MB/b +MC/c >=căn 3
Bài 5. Cho tg ABC nội tiếp (O;R), M bất kì bên trong tg. Gọi D, E, F theo thứ tự là hình chiếu của M lên BC, AC, AB tương ứng. Chứng minh:
dt DEF = 1/4( 1- d^2/R^2)*dt ABC (d=MO)
Bài 1.Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp trong đường tròn (0). D là trung điểm AB. E là trọng tâm tam giác ADC. Chứng minh OE vuông góc với CD.
Bài 2. Chứng minh d=R^2 -2Rr bằng 3 cách(bài này wen mà khỏi giải thích)
Bài 3. Cho đtròn (O;R0. Gọi tg ABC là tg nội tiếp (O). Tìm max AB+BC+AC.
Bài 4. Cho tg ABC, M tùy ý. Chứng minh
MA/a + MB/b +MC/c >=căn 3
Bài 5. Cho tg ABC nội tiếp (O;R), M bất kì bên trong tg. Gọi D, E, F theo thứ tự là hình chiếu của M lên BC, AC, AB tương ứng. Chứng minh:
dt DEF = 1/4( 1- d^2/R^2)*dt ABC (d=MO)
Last edited by a moderator: