Tích vô hướng (tính và chứng minh )?

M

madona_tanuht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hình chữ nhật ABCD,M là điểm tùy ý.Chứng minh đẳng thức MA2 =2.vectơMA.vectoMO
O là tâm hình chữ nhật và M thuộc đường tròn ngoại tiếp hình chữ nhật
2)cho tam giác ABC và M tùy ý
M di động trên đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC ,tìm vị trí của M để MA2+MB2-2.MC2đạt giá trị nhỏ nhất ,giá trị lớn nhất
3)cho tứ giác ABCD nội tiếp trong đường tròn (C) ,hai đường chéo cắt nhau tại I .Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB,BC.Chứng minh rằng nếu EI vuông góc CD thì FI vuông góc AD
4)qua trung điểm các cạnh của tứ giác ABCD,kẻ các đường thẳng vuông góc với các cạnh đối diện.Chứng minh rằng nếu 3 trong số các đường thẳng đó đồng quy thì cả 4 đường thẳng đó đồng quy:)>-
 
L

ledien10a4

cho tam giac ABC co: BC=a;CA=b;AB=c
1, lay M thuoc BC qua Mke : ME,MF song song AC,AB(E thuoc AB,F thuoc AC) tinh BM theo a,b,c,l
2,bien luan
 
Top Bottom